วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เจ็ดคต-โป่งก้อนเสา สระบุรี แหล่งกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ Camping Saraburi

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์เจ็ดคต-โป่งก้อนเสา สระบุรี แหล่งกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ
2015 Nov. 20 -21 ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์เจ็ดคต-โป่งก้อนเสา สระบุรี
ทริปนี้ไปกางเต็นท์ใกล้ๆกรุงเทพฯ ก่อนหน้าหนาว 2 วัน 1 คืน  เลือกมาที่นี่ จ.สระบุรี เพราะเดินทางมาง่าย รถเก๋งรถเล็ก จักรยานก็มาได้ค่ะ  และที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติฯ ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวมากางเต็นท์กันได้ตลอดทั้งปี ไม่มีค่าธรรมเนียมกางเต็นท์ แล้วแต่นักท่องเที่ยวจะบริจาค สำหรับเราไปกันสามคนก็ให้เจ้าหน้าที่ไป 100 บาทค่ะ

ไปถึงก็เลือกที่กางเต็นท์ก่อนเลย ตรงริมอ่างเก็บน้ำวิวสวยสุดละ เพราะเป็นสนามหญ้าเรียบๆ ร่มรื่น สูดอากาศได้เต็มปอด และไม่ไกลห้องน้ำมากนัก

จัดแจงกางเต็นท์ พอตั้งเต็นท์เสร็จแล้ว ก็ไปเช่าจักรยานเพื่อไปปั่นรอบๆอ่างเก็บน้ำฆ่าเวลา รอให้ถึงมื้อเย็น จะได้ตั้งเตา ทำอาหารเย็นหน้าเต็นท์กัน  😂


🚲มาที่ร้านค้าสวัสดิการเพื่อเช่าจักรยาน ร้านอยู่ตรงทางเข้าที่เดียวกันกับที่เรามาลงทะเบียนเพื่อกางเต็นท์ คันละ 50 บาท ปั่นได้ 1 ชั่วโมง สภาพจักรยานพอใช้ได้เลือกๆหน่อยแล้วกันเส้นทางปั่นจักรยาน🚲ของเรา มองเห็นเต็นท์ของเราไกลๆด้วย...ที่นอนอันแสนอบอุ่นของพวกเราในคืนนี้ ^^

🚲เส้นทางปั่นจักรยานรอบๆอ่างเก็บน้ำ มีผีเสื้อ มีต้นไม้ ต้นสมุนไพร ร่มรื่นและขรุขระ 555 สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาติจะมีป้ายข้อมูลพืชพันธ์ และชื่อต้นไม้บอกเป็นระยะ
ปั่นได้ไม่ถึงชั่วโมงหรอกเหนื่อยกันละ เอาจักรยานไปคืนพร้อมไปหาเครื่องดื่มเย็นๆ 🍦ไอติมอร่อยๆ ที่ร้านสวัสดิการกินเล่นๆ แล้วไปลุยมื้อเย็นกันต่อ

ยามย่ำค่ำ ตั้งเตาสิจ๊ะ รออะไร ...ได้เวลาอาหารเย็นแล้ว เย้ๆ (หมูกระทะไง ง่ายดี กินเพลินๆ) ♨
วิวอ่างเก็บน้ำ ตอนเย็นๆ
ดูวิวสิ ดูวิว.... อากาศดี๊ดี นั่งกินปิ้ง-ย่างไป  ชมวิวไป  ฟินน.. พี่หมูคอนเฟิร์ม! 555+ ♨


แนะนำเพิ่มเติมนะว่าบางเต็นท์ก็มากางกันแถวป่าต้นไม้ ตอนเช้าๆ ตื่นสายได้ เพราะไม่เจอแดดตรงๆ นอนอากาศเย็นๆในเต็นท์ต่อได้ ฟินๆ😂

🌙ส่วนตอนกลางคืนนอนอากาศเย็นๆ กำลังดีนะ เรารู้สึกได้ว่าได้ยินเสียงลมพัดแรงกว่าตอนกลางวันนะ แต่เต็นก็ไม่ถึงกับปลิวหรอก แต่ละคนตัวหนักๆทั้งนั้น😄

พอเช้า ตื่นขึ้นมาก็ชมพระอาทิตย์ขึ้นหน้าเต็นท์ แล้วก็ไปล้างหน้าล้างตา เพื่อมาเดินเล่นรับลม ถ่ายรูปกัน มีศาลาริมน้ำเก๋ๆ ให้ได้ชมวิว นั่งเล่น เซลฟี่ด้วย 55

📷 ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่หน้าเต็นท์แล้ว ก็มารับลมชมน้ำกันต่อที่ศาลา📷
จากนั้นก็มาหาอาหารเช้าเบาๆ กินกันที่ร้านค้าสวัสดิการ ก่อนกลับไปเตรียมตัวเก็บเต็นท์ เก็บสำภาระ อาบน้ำแล้วออกเดินทางกลับบ้านกัน


สรุปการมาพักกางเต็นท์ที่นี่ ประทับใจสุดๆ 😊😊 
  • เดินทางสะดวก ใกล้กรุงเทพฯ 
  • เจ้าหน้าที่ใจดี 
  • อุปกรณ์สำหรับตั้งแคมป์พร้อมมาก(เต็นท์เช่า 300 ชุดที่นอน ชุดละ 150)
  • ร้านค้าสวัสดิการมีอาหารแห้งขาย ซัลไล ตะเกียง ยากันยุง ฯลฯ
  • มีจุดบริการห้องน้ำเพียงพอ และสะอาด 
  • มีจุดบริการไฟฟ้าให้ อยู่ใกล้ๆร้านสวัสดิการ
  • มีกิจกรรมให้ทำ เช่นปั่นจักรยาน ปิ้งย่าง (มีอุปกรณ์ให้เช่า และมีขาตั้งเตาให้ยืม)
  • มีน้ำตกเจ็ดคต ใครใคร่เล่นน้ำตกก็เดินไปได้ อีก 1.3 กิโล

"ใครที่มองหาที่กางเต็นท์แบบ ใกล้ๆ ไม่ต้องขนของไปเยอะ ขอแนะนำที่นี่เลย มาแล้วจะติดใจแบบเรา"
กางเต็นท์สระบุรี http://immayyo.blogspot.com/2015/11/camping-saraburi.html?m=1
Posted by Immayyo Travel on 12 ธันวาคม 2015

Bye Bye เจอกันอีกทริปหน้า
^__^


ข้อมูลเพิ่มเติม 
ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์เจ็ดคต-โป่งก้อนเสา
ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก มีบ้านพักให้บริการ และมีเต็นท์ถุงนอนให้เช่า นักท่องเที่ยวต้องเตรียมเสบียงมาเอง แต่ห้ามก่อไฟ ในบริเวณ อนุญาตให้ใช้เตาปิกนิก หรือเตาถ่านได้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า หมู่ที่ 5 ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี หรือสำนักงานป่าไม้เขตสระบุรี ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี โทร. 0 3634 7105-6 ต่อ 501, 400 ในเวลาราชการ

อย่าง ไรก็ตาม ในศูนย์ฯ มีบ้านพักทั้งแบบแอร์และพัดลม รวมไปถึงลานกางเต็นท์ใกล้ ๆ กัน ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์ 08 9237 8659, 08 5963 3520