วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2559

เที่ยวเพชรบูรณ์ ตอนที่ 3 กางเต็นท์ที่อช.น้ำหนาว แวะไหว้พระที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว NamNao National park camping


ปีใหม่ปีนี้ร้อนมาก เข้าป่าไปนอนทุ่งแสลงหลวงมาก็ยังไม่หนาวเลย แค่พอเย็นๆ พอขึ้นไปนอนที่พระตำหนักเขาค้อก็ถึงได้สัมผัสกับอากาศหนาวๆนิดๆ แต่ก็อยากหนาวอีก ฮ่าฮ่า พอดูพระอาทิตย์ขึ้นเสร็จ เก็บของ อาบน้ำแต่งตัวไป อช.น้ำหนาวทันที (ฟังจากชื่อแล้วคงหนาวน่าดู 555+) 

วิ่งรถไปแวะเที่ยวที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วก่อน สวยอลังวังเวอร์
พระพุทธเจ้าห้าพระองค์ ณ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

วิวจากบริเวณวัดพระธาตุผ่าซ่อนแก้ว
มองผ่านเลนส์(มือถือ)มุมนี้นะ อย่างกับอยู่ลอสแองเจิลลิส อิอิ แบบวิวภูเขาแถวๆฮอลลิวูดอะไรเทือกๆนั้น สวยและประทับใจมาก ไม่ต้องพูดถึงองค์พระหรอกนะ ดูจากภาพกันเอาเอง


กราบพระเสร็จก็แวะร้านกาแฟขึ้นชื่อ แบบว่าราคาหลักร้อย แต่วิวหลักร้าน 555+ เดินเข้าไปเจอคิวยาววววมาก เลยชมวิวแล้วออกเดินทางต่อเลย ไม่อยากถึงอุทยานน้ำหนาวเย็นมากเกินไปเกรงว่าจะกางเต็นท์ไม่ทันเอา และคิดว่าหนทางยาวไกล เดินทางมาครั้งแรกต้องเผื่อเวลาไว้ก่อน
ถึงแล้ว และพบว่ามันช่างสะดวกสบายอะไรอย่างนี้นะ ที่ว่าสะดวกสบายคือมีร้านค้า ร้านขายของ และร้านปิ้งย่างส่งเดลิเวอรี่กันถึงหน้าเต็นท์ ป๊าดดด ดีเฟร่ออ ราคาไม่แน่ใจเพราะไม่ได้ลอง อีกอย่างนะเสบียงเราเยอะมาก นอนคืนสุดท้ายแล้วด้วย ต้องเอามาทำกินให้หมด

สำหรับที่นี่พวกเราให้เป็นที่สุดของความเหน็บหนาว ตอนกลางคืน 11 องศา ออกนอกเต็นท์มีสั่นๆ คือไม่ได้หนาวที่สุดในประเทศ แต่สำหรับสามคืนที่ผ่านมาของพวกเราที่นี่หนาวที่สุด หนาวมาก

ตอนเช้ามืดนั่งบนรถกระบะขึ้นบนภูค้อไปดูพระอาทิตย์ขึ้น หน้าชาไปเลยจ้า แต่วิวสวยมากเลย
นั่งรถกระบะของเจ้าหน้าที่ไป เก็บคนละ50บาท เราว่าแพงนะทั้งที่ไม่ได้ไกลอะไรเลย แต่คงเพื่อความเป็นระเบียบเพราะถ้าต่างคนต่างเอารถไป ขึ้นๆลงๆเขา คงรถติดและอาจทำให้บางคนพลาดโมเม้นสำคัญตอนดูพระอาทิตย์ขึ้นก็ได้ ตอนที่ไปเห็นทะเลหมอกเล็กๆ แต่พระอาทิตย์คือสวยมาก ประทับใจ ไม่เสียแรงที่หอบหน้าโทรมๆ ลากสังขารออกมาเจอความหนาวนอกเต็นท์ ละนั่งรถกระบะจนหน้าชาขึ้นเขามาดู 

สำหรับอช.น้ำหนาว เราว่าที่นี่สะดวก กว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางสะดวกถนนดี ใกล้กรุงเทพ ใครไม่สะดวกพกเตาฟืนเตาไฟมา สั่งหมูกระทะเดลิเวอรี่ไปหน้าเต็นท์เลย เช้ามาพนักงานขับมอไซด์มาเก็บให้ด้วยไม่ต้องล้าง เต็นท์ และผ้าห่มก็มีให้เช่า เรียกว่าสะดวก และปลอดภัยเลยล่ะ

จบละทริปเที่ยวเพชรบูรณ์ปีใหม่สี่วันสามคืนของเรา ใครไม่มีแพลนล่วงหน้าจะเที่ยวง่ายๆแบบพวกเราก็ได้นะ

Bye เจอกันอีกทริปหน้า  


เที่ยวเพชรบูรณ์  >>>> ตอนที่ 2 นอนที่พระตำหนักเขาค้อ